Bố mẹ thường lựa chọn năm sinh đẹp để sinh con, nhất là năm Rồng vàng. Nhưng trong năm đẹp, có những tháng rất đẹp, tốt cho cả mẹ và con. Tã bỉm Yubest chia sẻ với các mẹ 4 tháng đẹp nhất năm 2024.

1. Tháng giêng

Tháng giêng là tháng đầu tiên của âm lịch, cũng là tháng diễn ra lễ hội xuân Tết nguyên đán nên được coi là tháng tốt lành. Những em bé sinh năm Thìn vào tháng Giêng âm lịch không chỉ được tận hưởng không khí lễ hội mà còn nhận được sự quan tâm, chăm sóc nhiều hơn của gia đình.

Ngoài ra, tháng giêng cũng là thời điểm bắt đầu năm mới, được coi là thời điểm đổi mới, vạn vật bắt đầu, tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp và điềm lành. Những đứa trẻ sinh năm Thìn vào tháng 1 âm lịch sẽ có vận may tốt hơn, tương lai phát triển thuận lợi hơn.

2. Tháng năm

Tháng 5 là tháng 5 âm lịch, có ngày 5/5 Tết Đoan ngọ phồ biến ở hầu hết các nước Đông Á. Những em bé sinh năm Thìn vào tháng 5 có thể cảm nhận được không khí lễ hội  và được gia đình quan tâm, chăm sóc nhiều hơn. Đồng thời, tháng 5 cũng là tháng tràn đầy sức sống và sinh lực, thời tiết ấm dần lên, vạn vật đang phục hồi, là giai đoạn thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, những em bé tuổi Thìn sinh vào tháng 5 không chỉ gặp nhiều may mắn mà còn có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai.

3. Tháng bảy

Tháng 7 là tháng thứ 7 âm lịch, cũng là tháng có ngày thất tịch. Những em bé sinh vào tháng 7 năm Thìn có thể cảm nhận được bầu không khí lãng mạn của tháng Ngưu lang Chứ nữ. Đồng thời, tháng 7 cũng là thời kỳ tốt cho sự tăng trưởng và phát triển, thời tiết nắng nóng rất tốt cho sự phát triển thể chất và tâm lý của trẻ. Vì vậy, những em bé tuổi Thìn sinh vào tháng 7 cũng có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. Những người tuổi Thìn sinh vào tháng 7 âm lịch năm 2024 thường có khí chất xuất chúng, nổi bật giữa đám đông và được nhiều người ưu ái, chú ý. Dù có điều kiện bên ngoài tốt nhưng họ sẽ không vì điều này mà từ bỏ nỗ lực. Họ rất năng động, dựa vào nỗ lực của bản thân để đấu tranh cho bất cứ điều gì họ muốn. Vì vậy, những người tuổi Thìn sinh vào tháng này sẽ có vận may rất tốt trong cuộc sống, mọi việc suôn sẻ, làm việc gì cũng thu được kết quả như ý.

4. Tháng chạp

Người tuổi Thìn sinh năm 2024 có khả năng lĩnh hội cao, suy nghĩ cẩn thận, tư duy tốt, học hành khá thành đạt. Họ rất có khả năng học tập, có nhiều kiến ​​thức, và là những người rất hiểu biết và tài năng. Những người tuổi Thìn sinh vào tháng 12 âm lịch năm 2024 nhìn chung làm những công việc ổn định và lập được nhiều thành tích tốt. Vận khí của họ rất tốt, thường rất giỏi tìm kiếm cơ hội kiếm tiền, có thể làm việc chăm chỉ để nắm bắt vận may, sẽ không gặp quá nhiều sóng gió, cuộc sống an nhàn sung túc, vạn sự hanh thông.

Tóm lại, trẻ sinh vào các tháng giêng, tháng 5, tháng 7 và tháng 12 năm Giáp Thìn 2024 là phù hợp hơn cả. Tất nhiên, điều quan trọng nhất là cố gắng để bé lớn lên trong môi trường gia đình lành mạnh, an toàn và ấm áp, để bé có thể phát huy tốt hơn tiềm năng của mình và đương đầu với những thử thách trong tương lai.  Để em bé lớn lên khỏe mạnh, việc chuẩn bị mang thai là vô cùng cần thiết. Để em sinh ra mạnh khỏe, tã bỉm Supdry chia sẻ một số lưu ý để mẹ và con có thai kỳ khỏe mạnh

Bước đầu tiên là khám sức khỏe định kỳ: Trước khi mang thai, việc khám sức khỏe toàn diện là rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng người phụ nữ có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh tiềm ẩn. Nếu có bệnh mãn tính cần điều trị, nhất định phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi mang thai, đồng thời thực hiện phương pháp điều trị tương ứng theo lời khuyên của bác sĩ.

Bước thứ hai, chế độ ăn uống hợp lý: thói quen ăn uống lành mạnh rất quan trọng đối với sự phát triển của bé. Tăng cường bổ sung các chất đạm, vitamin, khoáng chất và axit folic giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Đồng thời, cố gắng tránh những thực phẩm nhiều đường và nhiều chất béo để duy trì sức khỏe tốt.

Bước thứ ba là tránh xa những thói quen độc hại: phì phò và uống chất lỏng có cồn có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của em bé. Trước khi mang thai, hãy cố gắng bỏ để tránh gây hại cho thai nhi.

Bước thứ tư là thiết lập lối sống lành mạnh: duy trì tập thể dục điều độ và tăng cường thể lực. Đồng thời duy trì tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng lo âu, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời tạo môi trường tốt cho thai nhi phát triển.

Bước thứ năm là tìm hiểu kiến ​​thức nuôi dạy con: tìm hiểu thêm kiến ​​thức nuôi dạy con trước khi mang thai, chuẩn bị trước sẽ giúp bạn chào đón sự ra đời của bé tốt hơn. Mẹ có thể tham gia một số khóa học nuôi dạy con phù hợp và trao đổi kinh nghiệm với những bà mẹ tương lai khác.

Bạn càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu thì sự phát triển khỏe mạnh của bé càng được đảm bảo bấy nhiêu. Tã bỉm Yubest mong rằng mọi bà mẹ tương lai đều có thể chuẩn bị những điều này trước khi mang thai để tạo nền tảng sức khỏe vững chắc cho tương lai của bé.